Trang chủ Phần mềm hay Phần mềm xem video 4K miễn phí tốt nhất cho Windows 10

Phần mềm xem video 4K miễn phí tốt nhất cho Windows 10

Tại chuyên mục: Phần mềm hay

Trong bài đăng này, mình sẽ giới thiệu một số phần mềm xem video 4K miễn phí tốt nhất cho Windows 10 . Có rất nhiều player đa phương tiện miễn phí tốt đã có sẵn để sử dụng, nhưng không phải tất cả đều hỗ trợ video 4K UHD tiêu chuẩn (3840 * 2160) hoặc độ phân giải cao hơn. Vì vậy, đối với những người đang tìm kiếm phần mềm xem video 4K như vậy cho hệ điều hành Windows 10, bài đăng này rất hữu ích. 
Mặc dù các phần mềm xem video này khá ổn để phát video 4K một cách mượt mà, nhưng nó cũng phụ thuộc vào cấu hình phần cứng của bạn (như GPU) và những thứ khác để phát ra đúng như mong đợi của bạn.

Software xem video 4K miễn phí cho Windows 10

Danh sách này bao gồm 5 phần mềm đa phương tiện 4K miễn phí . Các tùy chọn phát lại video phổ biến như phát, tạm dừng, tắt tiếng, chuyển tiếp, thêm phụ đề, v.v., đều có sẵn trong tất cả các công cụ này. Các trình phát video này cũng hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh-video khác như MP4 , MPEG , RMVB , FLAC , MP3 , AMR , v.v. Dưới đây là các trình phát đa phương tiện này:

  • 5KPlayer
  • VLC Media Player
  • Trình phát DivX
  • Đầu phát Blu-ray Leawo
  • KMPlayer.

1 Phầm mềm 5KPlayer

5KPlayer là một trong những lựa chọn tốt nhất để phát video 4K UHD lên đến 2160p 60fps (khung hình / giây). Nó có thể phát mượt mà các video độ phân giải 4096 * 2160 hoặc 3840 * 2160 HEVC , AVI , HDR , v.v. Cho dù bạn muốn phát video 4K trên iPhone, video YouTube 4K, ghi 4K, thì trình phát này là một lựa chọn tuyệt vời để thử. Nó cũng có khả năng phát video 360 độ 4K . Bạn cũng có thể xoay video và chụp nhanh video đang phát.

Trình phát đa phương tiện này cũng cho phép bạn sử dụng tính năng Phản chiếu AirPlay và tải xuống hơn 300 video 4K từ các nguồn khác nhau, nhưng bạn cần đăng ký để sử dụng. Nó cũng đi kèm với chức năng DLNA cho phép bạn phát video 4K . Vì vậy, các tính năng khá tốt hiện nay.

Lấy trình cài đặt của công cụ này và chọn cài đặt tùy chỉnh. Khởi chạy trình phát đa phương tiện này và sử dụng tùy chọn Video để thêm và phát video 4K tương thích. Bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn menu nhấp chuột phải của nó để mở video bằng nó.

2 Phần mềm VLC Media Player

VLC Media Player có lẽ là trình phát đa phương tiện mã nguồn mở phổ biến nhất. Nó hỗ trợ hàng trăm định dạng video và nó cũng có thể phát video 4K UHD lên đến 60 khung hình / giây và video 8K xung quanh 48 khung hình / giây một cách dễ dàng. Hỗ trợ video 4K đã đi kèm với phiên bản 3.0 hoặc cao hơn với giải mã phần cứng (theo mặc định). Vì vậy, bạn nên cập nhật nó trước (nếu chưa có) trước khi thử phát một số video 4K.

Ngoài phát video 4K, công cụ này còn có vô số tính năng. Ví dụ: bạn có thể sử dụng nó để phát hoặc xem video 360 độ trên Windows 10 , chụp nhanh video, quay màn hình máy tính để bàn , giữ cho video luôn ở trên cùng, chuyển đổi video , phát trực tuyến video, đặt video làm nền màn hình , v.v. .

Để phát video 4K, bạn có thể chỉ cần kéo thả video đó trên giao diện của video hoặc sử dụng menu Phương tiện . Khi video được thêm vào, hãy sử dụng các tùy chọn và menu phát lại có sẵn theo nhu cầu của bạn.

3 Phần mềm DivX

DivX Player (phiên bản miễn phí) là một công cụ hữu ích khác để phát video 4K trên Windows 10. Nó có thể phát DivX , HEVC , AVI , MKV và các tệp video khác có sẵn ở chất lượng 4K.

Trình phát này có nhiều tính năng khác. Bạn có thể sử dụng nó để ghi video, xoay và lật video , chụp ảnh màn hình từ video, phát video trực tuyến, đặt tỷ lệ khung hình video, sử dụng trình tăng cường âm thanh, v.v.

4 Phần mềm Blu-ray Leawo

Phần mềm này rất tiện dụng để chơi các đĩa Blu-ray . Tuy nhiên, Leawo Blu-ray Player (phiên bản miễn phí) cũng có thể phát video 4K ở độ phân giải tiêu chuẩn và độ phân giải 4096 * 2160 ở tốc độ 29 khung hình / giây một cách mượt mà. Công cụ này cũng hỗ trợ các tệp tin ISO và tệp video H.264 (HEVC) để phát.

Có một số tính năng khác làm cho nó hữu ích hơn. Bạn có thể liên kết các định dạng tệp âm thanh  video, chuyển đổi video, cho phép tăng tốc phần cứng, đặt kích thước phông chữ, màu sắc, kiểu và màu sắc cho phụ đề, đặt nền tùy chỉnh cho giao diện của nó, chụp nhanh video, v.v.

5 Phần mềm KMPlayer

KMPlayer cũng là một trình phát đa phương tiện tốt hỗ trợ video 4K , UHD và 8K lên đến 60 khung hình / giây . Nó có codec video tích hợp (HEVC, h.264, VP9) và chức năng tăng tốc phần cứng. Ngoài phát 4K và các video định dạng thông thường khác, bạn cũng có thể phát đĩa Blu-ray.

Nó có nhiều tính năng hữu ích khác khiến nó trở thành một trong những trình phát đa phương tiện tốt nhất. Nó cho phép bạn lưu hình ảnh từ video, bật chế độ VR , tăng tốc phần cứng, giữ trình phát đa phương tiện ở trên cùng trong khi phát video hoặc luôn luôn, tạo một hình ảnh chứa hình thu nhỏ của tất cả các khung video, quay màn hình dưới dạng GIF hoặc ghi cửa sổ hoặc hình ảnh, v.v.

congpho

Cọng Phở

Mình là một dân CNTT theo mảng dev và marketing mới vào nghề, cho nên kinh nghiệm chưa được nhiều. Nhưng mình luôn muốn chia sẻ với các bạn những gì mình biết, đồng thời các bài viết được các cộng tác viên viết nữa. Vì thế nếu bạn mong muốn hợp tác viết bài lên camnangkienthuc.com thì hãy liên hệ mình, mình sẽ trả nhuận bút cho bạn. Cám ơn các bạn đã ủng hộ