Trang chủ Phần mềm hay Phần mềm nén ảnh jpg và png RIOT - Radical Image Optimization Tool

Phần mềm nén ảnh jpg và png RIOT - Radical Image Optimization Tool

Tại chuyên mục: Phần mềm hay

Ngày nay sử dụng điện thoại và máy ảnh cho ra những tấm ảnh có dung lượng khá cao, ít cũng phải tầm 3mb đến cả hàng chục mb. các bạn muốn upload ảnh lên website cá nhân hay web bán hàng, mà dung lượng đăng tải bị giới hạn, thì đây phần mềm nén ảnh Riot sẽ giúp các bạn các vấn đề này.

Phần mềm Riot là gì ?

Là một phần mềm miễn phí giúp cho người dùng có thể dễ dàng nén ảnh JPG và PNG xuống tới mức thấp nhất và có chất lượng ảnh tương đối ổn.

Tính năng nổi bật của phần mềm nén ảnh Riot

­­ ­- Nén ảnh JPG
­­ ­- Nén ảnh PNG
­ ­ - Nén ảnh Gif
­­ ­- Resize tỉ lệ khung ảnh
­­ ­- Chỉnh màu sáng tối
­­ ­- Chỉnh thành ảnh đen trắng

Link tải phần mềm tại đây­riot-optimizer.com/download

Hướng dẫn sử dụng nén ảnh với Riot

1. Nén ảnh với file đuôi JPG

Khi cài đặt xong phần mềm bạn mở lên sau đó vào Open chọn ảnh bạn muốn giảm dung lượng file ảnh, khi chọn được hình ảnh thì một cửa sổ sau sẽ thông báo: Bạn có muốn thay đổi tị lệ size ảnh không ví dụ ảnh của bạn đang có tỉ lệ 4000x3000 thấy to quá thì bạn có thể giảm xuống thành tùy ý ví dụ như 1000x1000 chẳng hạn.

Thông báo bạn có muốn thay đổi kích thước file ảnh không nếu nhấn Yes thì ra hình dưới

ở đây bạn sẽ thay đổi tỉ lệ khung ảnh theo ý muốn

Như ảnh dưới các bạn sẽ thấy mình đang để chế độ nén là 22% từ 3,91Mb xuống còn 380,93kb quá tuyệt phải không nào, theo mình các bạn nên để 30% là ổn đừng giảm quá sâu thì chất lượng ảnh lại kém đi.

Để chỉnh độ sáng của ảnh cũng như màu cơ bản bạn click sang tap Image adjustments để chỉnh theo ý mình. các bạn xem hình ảnh ở dưới

2. Nén ảnh với file PNG

Nhớ chọn tab PNG trước khi mở ảnh png để nén nha các bạn.

Đối với file PNG các bạn nên chọn­optimal 256 colors Palette để cho chất lượng ảnh tốt

sau khi chọn file ảnh png thì mức độ nén rất ưng ý

Như vậy camnangkienthuc.com đã hướng dẫn các bạn cách nén hình ảnh có dung lượng thấp giúp tối ưu dung lương lưu trữ trên máy tính hoặc thiết bị khác. Các bạn có vấn đề gì thắc mắc xin để lại bình luận phía dưới bên mình sẽ giải đáp cụ thể.

Link tải phần mềm tại đây­riot-optimizer.com/download

congpho

Cọng Phở

Mình là một dân CNTT theo mảng dev và marketing mới vào nghề, cho nên kinh nghiệm chưa được nhiều. Nhưng mình luôn muốn chia sẻ với các bạn những gì mình biết, đồng thời các bài viết được các cộng tác viên viết nữa. Vì thế nếu bạn mong muốn hợp tác viết bài lên camnangkienthuc.com thì hãy liên hệ mình, mình sẽ trả nhuận bút cho bạn. Cám ơn các bạn đã ủng hộ

huy

Bài viết hướng dẫn chi tiết, cám ơn bạn đã chia sẻ