Trang chủ Tin học căn bản Những lưu ý quan trọng khi bắt đầu làm quen với tin học căn bản

Những lưu ý quan trọng khi bắt đầu làm quen với tin học căn bản

Tại chuyên mục: Tin học căn bản

Tin học văn phòng có vai trò vô cùng quan trọng đối với nhiều ngành nghề. Hầu hết các doanh nghiệp ngày nay đều cần sử dụng máy tính, các phần mềm, ứng dụng tin học để xử lý công việc. Tùy vào lĩnh vực làm việc, học tập mà bạn cần có trình độ tin học khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên biết tin học căn bản để dễ dàng phát triển bản thân hơn. Nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu về tin học thì bài viết này rất hữu ích cho bạn.

1. Bắt đầu làm quen với các ứng dụng trên máy tính

  • Microsoft Office: Đây là phần mềm không thể thiếu để bạn có thể soạn thảo văn bản trên máy tính (Với Microsoft Word). Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng các ứng dụng như PowerPoint (tạo bài thuyết trình), Excel (tạo bảng tính), Outlook (quản lý email), Access (quản lý cơ sở dữ liệu). 
  • Unikey: Đây là ứng dụng gõ tiếng Việt được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam. Với Unikey, bạn có thể bỏ dấu cho văn bản với kiểu gõ thông dụng nhất là Telex và VNI.
  • Ứng dụng giải nén: Bạn có thể sử dụng này để nén và giảm nhẹ dung lượng các File quá lớn, hoặc nén các tệp để dễ quản lý, gửi qua Email, mạng xã hội, tăng tính bảo mật,... Nếu bạn thường xuyên tải và Upload file trên Internet, bạn cần phải có 7 Zip hoặc WinRAR.
  • Trình duyệt: Để truy cập Internet bạn cần phải cài đặt trình duyệt trên máy tính. Các trình duyệt thường được sử dụng hiện nay là Google Chrome, Firefox,...
  • Phần mềm đọc file pdf: Tập tin văn bản đuôi .pdf cực kỳ phổ biến. Để đọc file này máy tính cần có phần mềm dành riêng để đọc file như Foxit Reader.

2. Đọc hiểu công dụng của các phím chức năng

Các phím chức năng phổ biến là dãy phím từ F1 đến F12. 

Phím F1: Cho phép mở cửa sổ giúp đỡ của đa phần các phần mềm. Khi bạn cần sự trợ giúp về cách thức sử dụng của một phần mềm nào đó, hãy nhấn F1 để kích hoạt cửa sổ giúp đỡ. Tại đây, bạn sẽ thấy các thông tin về phần mềm đó.

F2: Là phím chức năng dùng để đổi tên file, hoặc thư mục đang được chọn.


Phím F2 có chức năng giúp đổi tên thư mục hoặc tên file đã chọn.

Phím F3: Có chức năng kích hoạt tìm kiếm của phần mềm mà bạn đang sử dụng.

F4: Phím này thường được kết hợp với phím Alt để đóng cửa sổ đang được chọn trên Windows. Ngoài ra, khi bạn nhấn tổ hợp phím này trên màn hình Desktop sẽ kích hoạt hộp thoại để tắt hoặc khởi động lại máy tính.

Phím F5: Làm mới trang Web đang được mở hoặc màn hình Desktop, cửa sổ thư mục,...

F6: Là phím cho phép chuyển con trỏ về thanh địa chỉ trên trình duyệt Web bạn đang truy cập.

F7: Kiểm tra chính tả và ngữ pháp văn bản.

Phím chức năng F8: Được sử dụng để truy cập Menu khởi động của Windows ngay sau khi mở máy tính.

Phím F9: Có chức năng làm mới văn bản đang được soạn thảo trên các Email gửi/nhận trên phần mềm Microsoft Outlook hoặc Microsoft Word.

F10: Tổ hợp phím Shift + F10 tương ứng nhấn chuột phải. Phím F10 sẽ kích hoạt thanh Menu của phần mềm đang chạy. 

Phím F11: Thoát hoặc kích hoạt chế độ toàn màn hình trên cửa sổ trình duyệt.

F12: Kích hoạt chức năng Lưu thành file mới (Save as) trên phần mềm Microsoft Office.

3. Tập kỹ năng gõ phím thành thạo

Bạn nên tập kỹ năng gõ phím nhanh để giảm thời gian thao tác trên bàn phím và soạn thảo văn bản. Để đánh máy nhanh, bạn cần kiên trì học cách gõ chữ không cần nhìn phím (kỹ thuật Touch Typing). Bạn phải học thành thạo đánh máy bằng 10 ngón tay. Hãy kiên trì học  và cảm nhận vị trí của các phím mà không nhìn vào bàn phím. 


 

Để bắt đầu học, bạn đặt ngón tay vào các vị trí cơ bản như hình minh họa trên. Đối với các chữ in hoa, bạn có thể dùng ngón út để giữ phím SHIFT và nhấn phím chữ tương ứng. Khi đã luyện tập thành thạo, bạn có thể đánh máy mà không cần nhìn phím. Điều này sẽ giúp tăng năng suất làm việc khá tốt.

4. Sử dụng được 2 bộ phần mềm quan trọng của tin học căn bản: Word và Excel

Có thể nói, Word và Excel là các phần mềm không thể thiếu của bất kỳ máy tính nào. Chúng giúp bạn soạn thảo văn bản, tạo bảng tính,... các công việc cần thiết và cơ bản đối với nhiều doanh nghiệp.

Microsoft Word

Đối với dân văn  phòng thì đây là công cụ được sử dụng phổ biến nhất. Microsoft Word là trình soạn thảo văn bản tích hợp kiểm tra chính tả, cho phép chỉnh sửa phông, cỡ chữ,  tạo bảng, đặt mật khẩu cho file.
Microsoft Word đã rất thông dụng nên có thể bạn sẽ không thấy trong điều kiện tuyển dụng. Tuy nhiên, nó lại là công cụ mà bạn không thể không thành thạo nếu bạn làm việc trong bộ phận văn phòng, muốn soạn hợp đồng, báo cáo,...

Excel

Excel được dùng để tổng hợp thông tin, dữ liệu thành bảng. Nó cho phép bạn tính toán các con số thông qua các hàm, sử dụng để phân tích dữ liệu nâng cao,... Các nhân viên có khả năng sử dụng Excel nâng cao còn có thể giúp doanh nghiệp tính toán tiền lương, quỹ, thưởng một cách dễ dàng hơn.

Một số kỹ năng bạn cần nắm rõ khi sử dụng Excel là tạo và định dạng bảng tính, sử dụng các hàm cơ bản thành thạo để tính toán, biết sử dụng bộ lọc dữ liệu, tạo Hyperlink,...
Trên đây là những lưu ý quan trọng khi bạn bắt đầu làm quen tin học căn bản. Đây là những thông tin quan trọng với cả học sinh, sinh viên và người đi làm. Hãy luôn tích cực trau dồi kỹ năng tin học cần thiết để phát triển trong việc học tập, thăng tiến trong công việc các bạn nhé.
 

 

congpho

Cọng Phở

Mình là một dân CNTT theo mảng dev và marketing mới vào nghề, cho nên kinh nghiệm chưa được nhiều. Nhưng mình luôn muốn chia sẻ với các bạn những gì mình biết, đồng thời các bài viết được các cộng tác viên viết nữa. Vì thế nếu bạn mong muốn hợp tác viết bài lên camnangkienthuc.com thì hãy liên hệ mình, mình sẽ trả nhuận bút cho bạn. Cám ơn các bạn đã ủng hộ