Trang chủ Kinh doanh & Khởi Nghiệp Liệu có nên bỏ phố về quê để tự kinh doanh riêng bằng nông sản sạch ?

Liệu có nên bỏ phố về quê để tự kinh doanh riêng bằng nông sản sạch ?

Tại chuyên mục: Kinh doanh & Khởi Nghiệp

Ngày nay có khá nhiều người có ý định bỏ phố về quê để tự làm ăn riêng với nhiều loại hình thức khác nhau như chăn nuôi, trồng cây ăn quả, rau sạch… thế nhưng có nhiều bạn lại gặp nhiều khó khăn khi mới bắt đầu do chưa xác định rõ những vấn đề gặp phải, ở bài này mình xin được chia sẽ những thứ các bạn cần phải nắm rõ.

Kiến thức và ngân sách đầu tư

Bất kỳ bạn định làm gì khi về quê, thì việc đầu tiên đó là trang bị cho mình kiến thức thật vững chắc, sẵn sàng đi những nơi họ đang làm tốt để tham khảo và học hỏi kinh nghiệm, tìm cho mình được thứ mình sẽ làm ở quê.

Ví dụ như bạn muốn trồng cây ăn quả hay rau sạch để bán thì bạn phải có kiến thức kỹ càng, vì không phải cứ trồng là sẽ cho ra năng xuất cao, nó còn phụ thuộc vào thời tiết, con giống, cách chăm sóc…

Bạn xách định là khi bỏ phố về quê có nghĩa là bạn sẽ không còn nguồn thu nhập đều hàng tháng như khi làm thuê ở trên thành phố cho nên phải xác định có một chút vốn dài hơi từ 6 tháng đến 1 và 2 năm, để tránh gặp rủi ro.
Trong quá trình làm tất nhiên bạn sẽ bị lỗ nhưng bù lại bạn sẽ được kiến thức và kinh nghiệm để làm tiếp cho nên bạn không nên quá lo lắng.

Lòng quyết tâm cao, làm hết mình

Tôi thấy nhiều người làm và bỏ cuộc phải lên thành phố đi làm thuê, làm gì cũng có cái khó riêng của nó, quan trọng là lòng quyết tâm của bạn, khi bạn xác định làm một việc gì đấy thì cố gắng dành thời gian nghiên cứu và tâm huyết với nó, chịu khó đi tìm hiểu trao đổi với những người cùng làm về lĩnh vực của mình, hiện nay công nghệ tiên tiến bạn có thể tìm kiếm các phương pháp nuôi trồng ở các trang nông nghiệp của những người thành công đã chia sẽ cách làm để mình rút ra cho mình bài học.

Gặp nhiều khó khăn

Khi trồng nông sản sạch thì là không được sử dụng hóa chất để diệt sâu, thứ hai là có đủ nhân công có thể chăm sóc khi đang ở giai đoạn phát triển..
Ngay cả khi bạn làm đã có chút thành quả nhưng vẫn sẽ có nhiều khó khăn gặp phải, như sẽ phải duy trì nhân công nếu bạn làm trang trại lớn, khi chưa mang lại lợi nhuận, việc bảo quản và đầu ra gặp khó khăn.

Nếu bạn xác định trồng nông sản sạch thì đăng ký vietgap để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi như, có chuyên gia tư vấn, có lái buôn về tận nhà thu gom, cho việc bây giờ bạn cần đảm bảo sản phải của bạn đạt chất lượng theo tiêu chuẩn của Vietgap

Tư duy thay đổi sản phẩm theo xu hướng

Bạn làm gì cũng thế, để theo khịp xu hướng thị trường thì bạn cần dành thời gian nghiên cứu nuôi trồng loại mà thị trường đang cần để nhắm đúng mục tiêu hơn.
Bạn có thể bị tụt lại sau khi nguồn cầu không cần thì nhanh chóng triển khai phương án mới.

Mời quý vị xem một số hình ảnh kinh doanh  nông sản sạch của bạn Duy Trần ở Kon Tum

Chúc các bạn thành công trong sự lựa chọn của mình, hãy nêu ý kiến của bạn bằng cách viết bình luận phía dưới để mọi người cũng chia sẻ.

congpho

Cọng Phở

Mình là một dân CNTT theo mảng dev và marketing mới vào nghề, cho nên kinh nghiệm chưa được nhiều. Nhưng mình luôn muốn chia sẻ với các bạn những gì mình biết, đồng thời các bài viết được các cộng tác viên viết nữa. Vì thế nếu bạn mong muốn hợp tác viết bài lên camnangkienthuc.com thì hãy liên hệ mình, mình sẽ trả nhuận bút cho bạn. Cám ơn các bạn đã ủng hộ