Trang chủ Kinh doanh & Khởi Nghiệp Khi thị trường kinh doanh có quá nhiều mặt hàng cạnh tranh phải làm thế nào ?

Khi thị trường kinh doanh có quá nhiều mặt hàng cạnh tranh phải làm thế nào ?

Tại chuyên mục: Kinh doanh & Khởi Nghiệp

Hiện nay trên thị trường có quá nhiều mặt hàng bán, hầu như cái gì cũng có và rất đông người bán, khiến cho bạn không giám làm theo, vì đơn giản nó cạnh tranh cao, mình thì lại chưa có đủ kinh nghiệm bán hàng.

Vậy cách giải quyết vấn đề này như nào, mình sẽ vạch ra những thứ các bạn nên tham khảo để nâng cao tư duy cho mình trong chiến lượng kinh doanh một mặt hàng nào đấy trên thị trường có cạnh tranh cao mà vẫn có thị phần của mình.

Bỏ suy nghĩ về độ cạnh tranh cao

Nhiều người thấy nhiều mặt hàng có độ cạnh tranh cao ví dụ như đồ nội thất chẳng hạn, nếu như bạn tìm kiếm trên mạng nó trả về kết quả là 118 triệu, mới tìm kiếm như thế các bạn thấy rằng nó có mức độ cạnh tranh khốc liệt thế nào rồi đúng không, vậy tại sao họ rất nhiều trong số đó vẫn tồn tại, có khi họ còn làm tốt ấy chứ.

Khi bạn muốn kinh doanh một mặt hàng nào đấy hoặc làm dịch vụ, thì trước tiên bạn nên am hiểu nó và có chút đam mê nữa, thì tỷ lệ bạn sẽ làm tốt hơn.

Nếu bạn nói tôi không đam mê cái nào cả thì bạn phải nhấn thân vào một cái và dành hết tâm huyết học và trao dồi kiến thức về nó. Rồi dần dần các bạn mới tìm ra được cái đam mê của mình, không ai sinh ra là biết đam mê ngay, cho nên sẽ phải làm nhiều thứ để va chạm rồi bạn sẽ nhận thấy mình thực sự tìm thấy cái để làm.

Thay đổi sản phẩm chất lượng hơn

Khi bạn đã chọn được loại sản phẩm để làm mà thấy có nhiều người bán, thì chúng ta nên ngồi nghiên cứ sản phẩm đối thủ, sau đó phân tích xu hướng thị trường, ít ra cái mình làm ra phải bằng hoặc hơn đối thủ của mình thì mới có thể trụ được, chứ mà kém đi thì tốt nhất bạn phải dừng để xem lại.

Mỗi người đều có cách làm ra một sản phẩm khác nhau mặc dù nó cũng là một mặt hàng, khi làm ra một sản phẩm chúng ta nên có suy nghĩ chất lượng hơn lợi nhuận.

Chỉ đơn giản là muốn sản phẩm của mình có thể tồn tại được và được nhiều người biết đến thì chú trọng về chất lượng..
Bạn cũng nên xác định là khi mới làm sẽ có nhiều gian khổ, có khi sẽ lỗ vốn, nhưng đừng vì thế nản lòng, cây chăm sóc tốt đủ ngày tháng sẽ cho hoa và quả, nên các bạn chỉ cần chịu khó kết hợp với thay đổi tư duy thì sẽ thành công.

Tư duy cách bán hàng với nhiều kênh online

Giờ sản phẩm và dịch vụ bạn đã có vậy làm sao để cho mọi người biết và bán được nhiều hơn, ngày xưa theo truyền thống thì các công ty có rất nhiều sale đi chào mời sản phẩm, nhưng ngay nay cộng nghệ 4.0 giúp cho nhiều người biết tới sản phẩm của bạn với chi phí thấp.
Trước tiên là bạn cần làm bộ nhận diện thương hiệu như logo bao bì nhãn mác… sau đó lập website nơi mà khách hàng có thể tìm tới bạn qua tìm kiếm online.

Sau đó sẽ là marketing online, hiện nay google và facebook là nơi giúp người bán hàng tới tay người dùng khá hiệu quả, đang được rất nhiều người đang sử dụng.

Nhưng bởi vì nó quá nhiều người bán và quảng cáo trên đấy cho nên, đội truyền thông marketing của bạn phải làm nội dung tốt và hình ảnh sản phẩm đẹp, kèm theo đó sản phẩm của bạn chất lượng thì mình tin là bán hàng khá tốt luôn.
Bạn đã mất công làm ra sản phẩm tốt thì không nên tiếc thêm việc đầu tư vào marketing, bởi đầy là kênh truyền thông online giúp bạn quả bá sản phẩm cũng như bán hàng rất hiệu quả, so với kiểu bán hàng truyền thống ngày xưa.

Kết luận

Như vậy mình đã chia sẽ những gì mình đã từng làm và kinh nghiệm cho các bạn tham khảo, nếu như có thiếu xót gì hoặc góp ý xin các bạn hãy bình luận ở phía dưới để mình chỉnh sửa lại cho hoàn thiện hơn.
Cám ơn các bạn nhiều
 

congpho

Cọng Phở

Mình là một dân CNTT theo mảng dev và marketing mới vào nghề, cho nên kinh nghiệm chưa được nhiều. Nhưng mình luôn muốn chia sẻ với các bạn những gì mình biết, đồng thời các bài viết được các cộng tác viên viết nữa. Vì thế nếu bạn mong muốn hợp tác viết bài lên camnangkienthuc.com thì hãy liên hệ mình, mình sẽ trả nhuận bút cho bạn. Cám ơn các bạn đã ủng hộ