Trang chủ Thủ thuật windows Cách tự động tiếp tục ứng dụng khi đăng nhập trên Windows 10

Cách tự động tiếp tục ứng dụng khi đăng nhập trên Windows 10

Tại chuyên mục: Thủ thuật windows

Nếu các bạn dùng máy tính macbook thì Macos có chức năng tự động mở lại chương trình đang chạy dở, khi bạn cần tắt hoặc khởi động máy tính đột ngột, vậy trên windows 10 cũng đã được tích hợp kiểu này, nó giúp bạn nhanh chóng mở một ứng dụng đang làm dở lúc tắt máy hay khởi động đột xuất, giúp bạn không cần phải chờ đợi lâu. Windows có thể ghi nhớ và tự động mở lại các ứng dụng khi bạn đăng nhập lại vào máy tính.

Đầu tiên, hãy mở Settings Windows. Để làm như vậy, hãy nhấp vào menu Start và chọn biểu tượng bánh răng nhỏ hoặc nhấn Windows + i trên bàn phím của bạn.

Trong Settings, hãy nhấp vào Accounts.

Trong Accounts, hãy nhấp vào Sign-in Options trong thanh bên.

Trong Sign-in options, cuộn xuống trang cho đến khi bạn thấy tùy chọn Restart apps. Lật công tắc ngay bên dưới nó cho đến khi nó được đặt thành On.

Như vậy từ bây giờ  bạn bật tắt máy tính độ ngột thì ứng dụng trước đấy đang dung sẽ tự động mở lại, có một điều lưu ý là chỉ có một số ứng dụng chạy được, còn một số ứng dụng viết dành cho win 7 hay windows 8 sẽ không dùng được kiểu này.

congpho

Cọng Phở

Mình là một dân CNTT theo mảng dev và marketing mới vào nghề, cho nên kinh nghiệm chưa được nhiều. Nhưng mình luôn muốn chia sẻ với các bạn những gì mình biết, đồng thời các bài viết được các cộng tác viên viết nữa. Vì thế nếu bạn mong muốn hợp tác viết bài lên camnangkienthuc.com thì hãy liên hệ mình, mình sẽ trả nhuận bút cho bạn. Cám ơn các bạn đã ủng hộ