Trang chủ Thủ thuật internet Cách thêm lối tắt Google Maps vào Màn hình chính Android

Cách thêm lối tắt Google Maps vào Màn hình chính Android

Tại chuyên mục: Thủ thuật internet

Bình thường bạn có một kế hoạch đến một vị trí nào đó thường xuyên, nhưng mỗi lần phải gõ địa chỉ dò đi khá bất tiện, để có giải pháp mở nhanh vị trí trên điện thoại android mà không cần phải mỗi lần mở map gõ địa chỉ.

sau đây là cách tạo lối tắt trong bản đồ chỉ dẫn giúp bạn chỉ cần một click là tự động vị trí đến được mở.

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Google Maps trên thiết bị Android của bạn. Tìm vị trí bạn muốn tạo lối tắt.

Tiếp theo, hãy nhấn vào "Chỉ đường"(Directions) trên thẻ thông tin vị trí.

Chọn biểu tượng menu ba chấm ở góc trên bên phải và chọn "Thêm tuyến vào màn hình chính" tiếng anh là Add route to home screen.

Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện với biểu tượng lối tắt. Bạn có thể nhấn và giữ biểu tượng để đặt biểu tượng đó theo cách thủ công trên màn hình chính hoặc nhấn "Thêm tự động" (Add automatically) để đặt biểu tượng đó cho bạn.

Phím tắt bây giờ sẽ xuất hiện trên màn hình chính của bạn. Nhấn vào nó sẽ mở Google Maps và tự động bắt đầu điều hướng từng chặng đến vị trí.

Đây là một cách giúp bạn dễ dàng tiếp cận các địa điểm thường xuyên nhất của bạn. Bạn có thể giữ tất cả các phím tắt này trong một thư mục màn hình chính

congpho

Cọng Phở

Mình là một dân CNTT theo mảng dev và marketing mới vào nghề, cho nên kinh nghiệm chưa được nhiều. Nhưng mình luôn muốn chia sẻ với các bạn những gì mình biết, đồng thời các bài viết được các cộng tác viên viết nữa. Vì thế nếu bạn mong muốn hợp tác viết bài lên camnangkienthuc.com thì hãy liên hệ mình, mình sẽ trả nhuận bút cho bạn. Cám ơn các bạn đã ủng hộ