Trang chủ Thủ thuật windows Cách gỡ đăng nhập bằng mã PIN trong Windows 10

Cách gỡ đăng nhập bằng mã PIN trong Windows 10

Tại chuyên mục: Thủ thuật windows

Windows 10 cung cấp một bộ tính năng bảo mật khi đăng nhập vào máy giúp máy của bạn an toàn hơn. Một trong những tính năng bảo mật của nó là Windows Hello . Windows Hello hỗ trợ người dùng các tùy chọn đăng nhập Windows nhanh hơn như mã PIN (Mã số nhận dạng cá nhân), nhận dạng khuôn mặt và quét vân tay. Mã PIN này có thể được sử dụng để đăng nhập vào Windows, ứng dụng và dịch vụ.

Điểm khác biệt lớn giữa mật khẩu và mã PIN Windows Hello là mã PIN được kết nối với thiết bị mà nó được thiết lập. Mã PIN không có ích khi không được thiết lập với phần cứng. Ai đó đánh cắp mật khẩu của bạn có thể đăng nhập vào thiết bị của bạn, nhưng trong trường hợp có mã PIN, họ cũng sẽ phải đánh cắp thiết bị. Ngoài ra, nếu bạn có một số thiết bị Windows 10 có mã PIN được đặt trên chúng, thì việc xóa mã PIN khỏi một thiết bị không dẫn đến việc xóa mã PIN từ các thiết bị khác.

Cách xóa mã PIN trong Windows 10

Làm theo các bước được đề cập bên dưới để xóa đăng nhập bằng mã PIN khỏi Windows 10. Vui lòng lưu ý rằng trong trường hợp bạn đang sử dụng nhận dạng khuôn mặt hoặc vân tay, thì sẽ không xóa được mã PIN

  • Chuyển đến Start Menu trên thanh Taskbar
  • Mở Cài đặt (Settings)
  • Nhấp vào Tài khoản (Accounts)
  • Phần Tài khoản mở ra Thông tin của bạn . Nhấp vào tùy chọn Đăng nhập(Sign-in Options) ở thanh bên trái.
  • Trong tùy chọn Chọn một đăng nhập để thêm, thay đổi hoặc xóa , hãy chọn mã PIN Windows Hello

Nhấp vào nút Xóa để xóa mã PIN Windows Hello hiện có của bạn

Sau đó nó sẽ yêu cầu xác nhận lại

Nhấp lại vào nút Remove để xác nhận.

Cuối cùng, nhập mật khẩu tài khoản Microsoft của bạn để xác minh và sau đó nhấp vào OK 

Xin lưu ý rằng các hướng dẫn để xóa xác thực khuôn mặt và ngón tay của bạn tương tự như cách xóa mã PIN. Bạn chỉ cần chọn “Windows Hello Face” hoặc “Windows Hello Finger” và sau đó làm theo các hướng dẫn được đề cập ở trên.

 

congpho

Cọng Phở

Mình là một dân CNTT theo mảng dev và marketing mới vào nghề, cho nên kinh nghiệm chưa được nhiều. Nhưng mình luôn muốn chia sẻ với các bạn những gì mình biết, đồng thời các bài viết được các cộng tác viên viết nữa. Vì thế nếu bạn mong muốn hợp tác viết bài lên camnangkienthuc.com thì hãy liên hệ mình, mình sẽ trả nhuận bút cho bạn. Cám ơn các bạn đã ủng hộ