Trang chủ Thủ thuật windows Cách đổi tên thứ tự ổ cứng D thành E hoặc thành chữ cái bất kỳ trong windows

Cách đổi tên thứ tự ổ cứng D thành E hoặc thành chữ cái bất kỳ trong windows

Tại chuyên mục: Thủ thuật windows

Làm thế nào để đổi được tên chữ cái ổ cứng thành một chữ cái khác mà bạn muốn, ví dụ như bạn muốn ổ D thành ổ E thì làm như nào? Để có thể làm được điều này thì mời các bạn xem chi tiết hướng dẫn sau.

Cách đổi tên chữ cái của ổ cứng máy tính

Vì sao bạn cần phải đổi thành tên chữ cái thứ tự ổ cứng, mà không để mặc định. Có nhiều lý do, đơn giản như bạn có một ổ cứng rời muốn gắn sang máy khác để chạy chương trình nhưng nó lại nhận thành ổ khác, ví dụ ổ rời của bạn cắm vào nó lại nhận thành E trong khi lúc đầu bạn lưu dữ liệu chương trình nó định dạng đường dẫn là D, dẫn đến việc bạn không thể chạy được chương trình.

Để thay tên ký tự ổ cứng các bạn click chuột phải vào This PC (windows 10) với windows 7 bạn chọn my computer

Chọn Manage và nó hiện ra một cửa sổ tên là Computer Management, nhìn menu bên trái bạn chọn Disk Management nó hiện ra các ổ cứng.

Bạn chọn phân vùng ổ cứng bất kỳ muốn đổi tên. Click chuột phải vào và chọn Change Drive Letter and Paths

Bạn chọn Change..

Lúc này ở phần Change drive letter or Path bạn hãy chọn tên ký tự chữ cái muốn đặt cho ổ nhé (Assign the following drive letter) sau khi chọn được tên ổ thì bạn click vào OK

Một cửa số thông báo hiện lên thì bạn chọn Yes nhé.

Lưu ý: Khi thay đổi như này với một số phần mềm có yêu cầu lưu theo đường dẫn cụ sẽ bị ảnh hưởng, cho nên mỗi khi bạn muốn trả về tên như cũ thì cũng làm lại như trên là được. Mình có dùng premiere pro cc lưu ở ổ cứng rời, xong mang sang máy khác làm nó báo sai đường dẫn mặc định nên mình có dùng cách trên để đổi tên ổ cứng, và ok.

congpho

Cọng Phở

Mình là một dân CNTT theo mảng dev và marketing mới vào nghề, cho nên kinh nghiệm chưa được nhiều. Nhưng mình luôn muốn chia sẻ với các bạn những gì mình biết, đồng thời các bài viết được các cộng tác viên viết nữa. Vì thế nếu bạn mong muốn hợp tác viết bài lên camnangkienthuc.com thì hãy liên hệ mình, mình sẽ trả nhuận bút cho bạn. Cám ơn các bạn đã ủng hộ