Trang chủ Thủ thuật windows Cách bật hoặc tắt đề xuất danh sách xổ của thanh địa chỉ trong Microsoft Edge

Cách bật hoặc tắt đề xuất danh sách xổ của thanh địa chỉ trong Microsoft Edge

Tại chuyên mục: Thủ thuật windows

Thông thường, bạn cần phải nhập đầy đủ địa chỉ đầy đủ của trang bạn muốn truy cập. Tuy nhiên, bạn không thể ghi nhớ các chuỗi dài và địa chỉ web, trình duyệt cung cấp danh sách thả xuống gợi ý.

Nhờ danh sách đề xuất thả xuống, trình duyệt Edge hiển thị các đề xuất từ ​​lịch sử, mục yêu thích và dấu trang của bạn để điều hướng nhanh khi bạn bắt đầu nhập địa chỉ. Đây là một tính năng hữu ích mà mọi người đều thích. Tuy nhiên, nó làm dấy lên những lo ngại về quyền riêng tư.

Một số người dùng không thích ý tưởng trình duyệt lưu trữ nhiều thông tin về dữ liệu duyệt web của họ. Những người sử dụng hệ thống chia sẻ cũng có thể không muốn người dùng khác biết những gì họ duyệt trong Microsoft Edge. Do đó, những người dùng nhận thức được quyền riêng tư này muốn tắt tính năng này.

Trong bài đăng này, mình sẽ chỉ cho bạn 2 cách để tắt các đề xuất danh sách thả xuống trên thanh địa chỉ của Microsoft Edge.

Tắt đề xuất danh sách thả xuống của thanh Địa chỉ trong Edge

Windows hầu như cho phép người dùng được phép sửa một số thứ trong hệ thống. Bạn có thể tắt hoặc bật tính năng đề xuất thanh địa chỉ bằng ba phương pháp sau:

1 Từ Cài đặt Microsoft Edge

Đây là phương pháp được sử dụng nhiều nhất để bật hoặc tắt đề xuất địa chỉ của trình duyệt Edge. Trong khi hai phương pháp kia làm mờ tính năng, phương pháp này sẽ tắt luôn tính năng gợi ý.

Bắt đầu bằng cách khởi chạy Microsoft Edge và nhấp vào ba dấu chấm ... ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Chọn  Settings từ menu của Edge. Tiếp theo, nhấp vào  Privacy seach and services ở ngăn bên trái và chọn  Address bar and search từ phía bên phải.

Cuối cùng, nhấp vào công tắc bên cạnh Show me search and site suggestions using my typed characters. như vậy bạn chỉ cần bật hoặc tắt ở phần đấy là được.

2. Tắt bằng cách dùng Local Group Policy Editor

đây là cách phức tạp hơn nhưng mình cứ nêu ra để cho bạn biết thêm, vì dùng cách 1 ở trên là quá thỏa mái rồi đúng không nào.

Để mở cái Local Group Policy Editor kia bạn nhấn phím Windows + R và gõ gpedit.msc và ok. Lúc này của sổ sẽ hiện lên thì bạn chọn theo như sau

Administrative Templates > Windows Components > Microsoft Edge > Allow Address bar drop-in list suggestions

Để vô hiệu hóa thanh địa chỉ thả xuống gợi ý Microsoft Edge, chọn  Disabled là xong.

Kết luận:

Như vậy mình đã hướng dẫn bạn một cách tắt gợi ý trong phần gõ địa chỉ ở trình duyệt Edge, hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn, nếu bạn thấy có ích hãy bình luận phía dưới để động viên bọn mình nhé, và nhớ theo dõi camnangkienthuc.com để có nhiều thủ thuật hay.

congpho

Cọng Phở

Mình là một dân CNTT theo mảng dev và marketing mới vào nghề, cho nên kinh nghiệm chưa được nhiều. Nhưng mình luôn muốn chia sẻ với các bạn những gì mình biết, đồng thời các bài viết được các cộng tác viên viết nữa. Vì thế nếu bạn mong muốn hợp tác viết bài lên camnangkienthuc.com thì hãy liên hệ mình, mình sẽ trả nhuận bút cho bạn. Cám ơn các bạn đã ủng hộ