Trang chủ Thủ thuật internet Bỏ túi nhanh 4 thủ thuật Internet để nâng cao hiệu quả làm việc

Bỏ túi nhanh 4 thủ thuật Internet để nâng cao hiệu quả làm việc

Tại chuyên mục: Thủ thuật internet

Internet là một nguồn tài nguyên khổng lồ và mang lại vô vàn lợi ích cho người dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành thạo trong việc tận dụng những lợi thế mà nó mang lại. Dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí 4 thủ thuật Internet để bạn có thể tận dụng nâng cao hiệu quả làm việc.

1. Thủ thuật Internet mở lại Tab làm việc cuối cùng

Bạn đã bao giờ làm việc trên nhiều tab và vô tình đóng cửa sổ trình duyệt hoặc một Tab cụ thể chưa? Nếu rơi vào tình trạng này, bạn có thể thử một số thủ thuật sau để mở lại Tab làm việc cuối cùng của mình. 

Trình duyệt Chrome:

Cách 1: Nhấp chuột phải vào thanh Chrome của bạn=> Mở lại tab đã đóng.


Cách 2: Sử dụng  phím tắt Ctrl + Shift + T. Nhấp chuột phải vào biểu tượng Chrome trên thanh tác vụ của bạn=> bạn sẽ thấy tùy chọn “Đã đóng gần đây”.


Cách 3: Bạn có thể áp dụng nếu muốn trình duyệt khi khởi động sẽ mở lại các Tab bạn đã mở ở phiên duyệt cuối cùng của mình. Bạn tới phần Cài đặt=> Bật khởi động=> chọn “Tiếp tục nơi tôi đã dừng lại”. (Continue where you left off)

Internet Explorer:

Bước 1: Bạn khởi chạy Internet Explorer 10
Bước 2: Nhấp vào nút "Tab mới" ở đầu màn hình để mở Tab mới. Ngoài ra, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + T trên bàn phím để mở tab mới. (Đối với Mac là phím Command và T).
Bước 3: Nhấp vào "Mở lại phiên trước" (Reopen closed tab) trên màn hình tab mới để mở lại ngay các tab của phiên trước đó.

Chọn Reopen closed tab trên trình duyệt Internet Explorer để mở lại các tab trước đó.

Trình duyệt Firefox:

Cách 1: Truy cập các tab đã đóng gần đây. Bạn nhấp vào biểu tượng thư viện trên thanh công cụ của bạn => Nhấp vào Lịch sử =>Các tab đã đóng gần đây.

Các 2: Khôi phục phiên trước đó từ menu Firefox. Bạn nhấp vào icon menu 3 dấu gạch ngang ở bên phải thanh công cụ của bạn. Sau đó, bạn chọn Khôi phục phiên trước (Restore previous session).

Khôi phục Tab làm việc trước đó trong trình duyệt Firefox

2. Thủ thuật tìm nhanh địa chỉ hình ảnh trên Web với công cụ Google

Nếu trước đây bạn chỉ có thể tìm kiếm thông tin văn bản trên Web, thì nay bạn còn có thể tìm kiếm nhanh cả địa chỉ hình ảnh. Google tìm kiếm bằng hình ảnh là một trong những công cụ hiệu quả giúp bạn tìm thông tin của hình ảnh mà không cần sử dụng đến Keyword.

Để sử dụng công cụ này, bạn mở Website Google Hình ảnh. Trong trình duyệt Web, bạn tìm địa chỉ images.google.com.
Một cách phổ biến khác và khá dễ thực hiện là tìm kiếm hình ảnh trên thiết bị di động đang sử dụng Google Chrome. Bạn chỉ cần nhấn giữ hình ảnh, sau khi có hộp thoại  hiển thị, bạn nhấp vào “Tìm bằng hình ảnh này trên Google”. Sau đó, bạn Click biểu tượng máy ảnh bên phải và công cụ search hình ảnh sẽ mở ra.
Bạn có thể dùng các cách sau để tải được hình ảnh lên trang google hình ảnh:

Tải hình ảnh từ máy tính, điện thoại của bạn trực tiếp lên google tìm kiếm. Bạn chỉ cần chọn ảnh, tải lên công cụ google hình ảnh. Ảnh bạn muốn tìm sẽ hiện ra ngay sau đó. Ngoài ra, Google cũng sẽ gợi ý một số hình ảnh tương tự và thông tin khác của hình ảnh.

Bạn có thể sao chép và dán URL của hình ảnh đang xem trực tuyến vào khung tìm kiếm của google hình ảnh. Sau đó, google sẽ hiển thị  hình ảnh bạn muốn tìm sẽ được hiển thị kèm các thông tin liên quan (nếu có).

3. Kiểm tra trang Web đang sử dụng có an toàn?

Trước khi cung cấp bất kỳ thông tin nào cho một trang web, bạn nên đảm bảo rằng nó được bảo mật. Một trang web an toàn sẽ mã hóa dữ liệu của bạn khi chuyển tiếp để tin tặc không thể xem hoặc đánh cắp dữ liệu đó khi thông tin của bạn được truyền từ máy tính của bạn đến máy chủ của công ty. 

Trang Web có chứng chỉ TLS / SSL đảm bảo an toàn hơn cho người dùng

Trước tiên, chúng ta sẽ xem xét một số mẹo nhanh mà bạn có thể sử dụng để biết một trang web có an toàn hay không và sau đó chia sẻ các cách để biết một công ty có thật hay không. Kiểm tra cả hai sẽ giúp bạn biết liệu một trang web có an toàn để mua hàng hay không.

Bạn cần kiểm tra chứng chỉ TLS bằng cách nhìn vào URL của trang web. Nếu bắt đầu bằng “https” thay vì “http”, điều đó có nghĩa là trang web được bảo mật bằng chứng chỉ TLS / SSL (các chữ trong https là viết tắt của an toàn). Chứng chỉ TLS bảo mật tất cả dữ liệu của bạn khi nó được truyền từ trình duyệt của bạn đến máy chủ của trang web. Để có được chứng chỉ TLS, công ty phải trải qua quá trình xác nhận.

Bạn có thể xem mức xác thực cao nhất, đó là xác thực mở rộng (EV). Với Xác thực mở rộng, công ty yêu cầu chứng chỉ phải chứng minh danh tính cũng như tính hợp pháp của họ với tư cách là một doanh nghiệp. Bạn có thể biết liệu một trang web có chứng chỉ EV hay không bằng cách nhìn vào thanh địa chỉ. Thông tin chứng chỉ EV thường có thể truy cập được bằng cách nhấp vào ổ khóa trên thanh địa chỉ.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra các dấu hiệu cho thấy công ty mà mình đang xem trên Web có thật. Chẳng hạn như họ có địa chỉ thực và số điện thoại chính xác. Ngoài ra, họ sẽ có các chính sách rõ ràng trên Web, có tuyên bố về các quyền riêng tư.

4. Thủ thuật hẹn giờ không cần cài đặt App

Đây là thủ thuật tuyệt vời khi bạn cần sử dụng một bộ đếm thời gian tức thì mà không cần cài đặt công cụ, phần mềm của bên thứ ba. Cung cấp một bộ hẹn giờ đếm ngược và đếm tiến vô cùng tiện lợi cho người dùng. Bạn chỉ cần gõ tìm Google Timer trên thanh tìm kiếm của Google. Sau đó, nhiều trang đếm giờ sẽ hiển thị cho bạn lựa chọn.

 

Hy vọng các thủ thuật Internet trên sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Đừng quên chia sẻ bài viết để bạn bè cùng sử dụng những Tips thú vị này nhé!, mọi thắc mắc xin vui lòng bình luận phía dưới.

congpho

Cọng Phở

Mình là một dân CNTT theo mảng dev và marketing mới vào nghề, cho nên kinh nghiệm chưa được nhiều. Nhưng mình luôn muốn chia sẻ với các bạn những gì mình biết, đồng thời các bài viết được các cộng tác viên viết nữa. Vì thế nếu bạn mong muốn hợp tác viết bài lên camnangkienthuc.com thì hãy liên hệ mình, mình sẽ trả nhuận bút cho bạn. Cám ơn các bạn đã ủng hộ