Trang chủ Kinh doanh & Khởi Nghiệp Bạn muốn tự kinh doanh nhưng không biết bắt đầu như nào ?

Bạn muốn tự kinh doanh nhưng không biết bắt đầu như nào ?

Tại chuyên mục: Kinh doanh & Khởi Nghiệp

Bạn muốn tự kinh doanh riêng do chính mình làm chủ, cũng có khá nhiều người đặt câu hỏi như vậy nhưng đôi khi chúng ta cảm thấy thiếu tự tin, đúng ra là không muốn bị cảm giác bán không ai mua, hang bị tồn đọng …
Ở bài này mình sẽ gợi ý cũng như chia sẻ những kinh nghiệm có thật từ mình đã làm, tất nhiên là làm cũng có thật bại, rồi mới có thành công và để hôm nay có kinh nghiệm đúc kết.

Lời khuyên khi tự muốn kinh doanh riêng

Để tự kinh doanh riêng mình cũng khuyên các bạn trẻ nên đi làm thuê một thời gian để lấy kinh nghiệm, hoặc bạn định bán một mặt hàng nào đấy thì nên tìm hiểu kỹ, vì nhiều người cũng tự ra mở bán riêng cũng phải nghỉ bán sớm, vì nó không đơn giản như những gì bạn nhìn thấy.
Như cách tư duy bán hàng, chịu khó cập nhật thông tin xu hướng, luôn tìm cách thay đổi cách bán hàng và chất lượng sản phẩm thì bạn sẽ trụ được, còn không đối thủ của bạn sẽ vượt mặt.

Bạn không có ý tưởng kinh doanh ?

Đúng là những ai chán cảnh phải đi làm thuê, sáng đi làm tôi về, mức lương không đủ chi trả cuộc sống hoặc là không đủ để làm cái gì đấy lớn.
Có nhiều người nói kinh doanh phải có duyên và mồm mép… những bạn rút rè ít nói thì bảo không làm được, nghĩ như vậy hoàn toàn là sai lầm.
Các bạn cứ thử nghĩ một người sinh ra đâu phải ai cũng biết đi và chạy ngay được đâu, nó phải qua quá trình tập luyện, ngã lên ngã xuống rồi mới đi và chạy được đúng không nào.
Trong kinh doanh cũng thế, nếu bạn thiếu ý tưởng kinh doanh có thể làm theo họ bán một mặt hàng nào đấy để có kinh nghiệm, trong quá trình làm bạn sẽ đúc kết ra được nhiều cái hay có thể bạn vẫn bán mặt hàng đấy nhưng bạn sẽ làm cho sản phẩm đấy tốt hơn, và cách bán của bạn khác họ…

Ý tưởng kinh doanh chính là dựa theo xu thế, ở đây mình sẽ lấy ví dụ thực tế của mình, trước đây mình ra trường đợi xin vào một cty làm nhưng không trúng tuyển, mình đi làm thuê khoảng 1 năm về lĩnh vực không liên quan tới mặt hàng mình bán.
Mình là một người yêu thích thời trang nên cách ăn mặc của mình khá kỹ, trong đó có giầy dép là mình đầu tư cho bản thân nhiều nhất, vì thế mình quyết định bán thử giầy.

Mình thấy trên mạng bán rất nhiều loại giầy đẹp nghĩ như thế không biết có bán được không, ok không sao, mình bắt đầu vào các trang mạng xã hội tìm trend cách ăn mặc của giới trẻ, vì đây là mục tiêu mình muốn nhắm đến.
Sau khi ý tưởng đã có và biết được xu hướng hiện tại, mình đi tìm hàng trên trang quốc tế của TQ để tìm mẫu hàng hot bên ấy.
Giá mình bán ở mức trung bình là từ 350k đến 500k, đây là mức bán giới trẻ có thể chấp nhận được. Do là loại giầy dép theo mốt của năm nên mình cũng bị tồn đọng tháng đầu, sau đó mình làm quảng cáo và thấy bán ổn từ từ mình nhập thêm và mở shop.

Kinh doanh phải cần bao nhiêu vốn ?

Nói về vốn thì vô vàn lắm, các bạn cứ nghĩ đơn giản thôi, mình muốn bán mặt hàng đắt tiền thì lại cần vốn khá chút để nhập hàng.
Còn không các bạn có thể làm ctv bán hàng của một sản phẩm nào đấy, sau một thời có ít vốn bạn có thể tự nhập với giá đại lý để bán hàng có lợi nhuận hơn.

Mối quan hệ với nhà sản xuất và đại lý lớn

Nếu bạn làm cộng tác viên bán hàng với họ một thời gian, cảm thấy bán tốt và lúc này có mức thân thiện ổn định thì bạn nên tự xin làm đại lý bán riêng để có chính sách chiết khấu cao, ở đây có khi bạn được lấy hàng trước sau đó trả sau, hoặc có thể có khách mua thì mình qua nhà sản xuất lấy hàng để bán… như vậy vốn bạn sẽ đỡ phải mất nhiều vào việc nhập hàng.

Kết luận

Bài viết chỉ dừng ở mức tham khảo, nếu các bạn đọc và thấy cần góp ý xin bình luận phía dưới để mình biết nha, hy vọng sẽ giúp được các bạn

CTV - Hồng Sơn

congpho

Cọng Phở

Mình là một dân CNTT theo mảng dev và marketing mới vào nghề, cho nên kinh nghiệm chưa được nhiều. Nhưng mình luôn muốn chia sẻ với các bạn những gì mình biết, đồng thời các bài viết được các cộng tác viên viết nữa. Vì thế nếu bạn mong muốn hợp tác viết bài lên camnangkienthuc.com thì hãy liên hệ mình, mình sẽ trả nhuận bút cho bạn. Cám ơn các bạn đã ủng hộ