Trang chủ Thủ thuật windows 9 mẹo và thủ thuật máy tính giúp bạn dùng windows dễ dàng

9 mẹo và thủ thuật máy tính giúp bạn dùng windows dễ dàng

Tại chuyên mục: Thủ thuật windows

Trong thời đại công nghệ ngày nay, máy tính được mọi người sử dụng cho dù là để giải trí hay cho mục đích công việc, tất cả chúng ta đều thích dùng nó để làm mọi thứ, nếu tôi nói, có rất nhiều mẹo và thủ thuật máy tính hữu ích, vậy bạn đã phải là người đã biết hết các mẹo và thủ thuật của nó chưa nào ?

Vì vậy. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu một số thủ thuật máy tính ẩn và hữu ích nhất mà bạn nên biết với tư cách là người dùng máy tính.

Mẹo và thủ thuật máy tính

1. Đổi tên nhiều tệp cùng một lúc

Bạn có thể dễ dàng đổi tên nhiều tệp thành một tên cùng một lúc, để làm điều đó chỉ cần chọn tất cả các tệp và nhấn F2 bây giờ đổi tên tệp và nhấn enter, bạn sẽ thấy tất cả tệp đã chọn sẽ tự động được đổi tên như tệp đầu tiên với đánh số trong dấu ngoặc.

2. Tạo một phím tắt cho phần mềm cụ thể

Thủ thuật này rất hay, nó cho phép bạn tạo các phím tắt tùy chỉnh của riêng mình cho bất kỳ phần mềm yêu thích nào của bạn.

Chỉ cần nhấp chuột phải vào phần mềm >> chọn Properties >> bạn sẽ thấy tab Shotcut >> chỉ cần nhấp vào ô Shotcut key và nhấn phím mà bạn muốn tạo phím tắt. ctrl + alt sẽ mặc định bạn không thể thay đổi nó, chỉ cần nhấp vào Apply và thế là xong, bây giờ bạn có thể sử dụng phím tắt đó để mở phần mềm đó.

3. Tìm mật khẩu wifi đã lưu

Trong windows 7 chỉ cần nhấp chuột phải vào thuộc tính wifi >> bảo mật và bạn sẽ hiển thị hộp mật khẩu, chỉ cần nhấp vào hiển thị mật khẩu là xong, nhưng điều đó không hoạt động trên Windows 10

Đối với dấu nhắc lệnh mở Windows 10, chỉ cần nhập cmd trong menu bắt đầu và nhấn enter ngay bây giờ, nhập mã đã cho bên dưới
Nhớ mở CMD bằng Run as Administrator
Gõ lênh sau để lấy danh sách các wifi đã kết nối: netsh wlan show profile
Tiếp theo gõ lênh netsh wlan show profile name="Iphone" key=clear để lấy tìm mật khẩu đã của wifi đã kết nối đấy. chỗ Iphone kia thay thành tên wifi đã kết nối nha.

4. Tạo một màn hình mới

Điều này sẽ cho phép bạn tạo một màn hình ảo mới, thậm chí bạn có thể tạo nhiều hơn nữa. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng chuyển từ máy tính để bàn này sang máy tính để bàn khác.

Chỉ cần nhấn windows + tab >> bạn sẽ thấy tùy chọn New desktop >> click vào đó bạn sẽ thấy một desktop mới sạch sẽ sau khi làm việc bạn có thể xóa nó chỉ cần nhấp vào biểu tượng chữ thập.

5. Nhanh chóng khóa máy tính

Thông thường chúng ta chỉ khóa PC bằng cách vào menu bắt đầu rất mất thời gian, nhưng nếu bạn muốn khóa nhanh máy tính của mình chỉ cần nhấn windows + L

6. Làm sạch ổ đĩa

Bình thường phải đối mặt với vấn đề lưu trữ trong tình trạng ổ đĩa do một số tệp hoặc thư mục không mong muốn tự động sinh ra trong PC của bạn, nhưng vấn đề là rất khó để tìm tất cả các tệp đó để xóa, vì vậy Windows cung cấp cho chúng ta một công cụ để làm sạch ổ đĩa của bạn trong một vài bước sau

Đầu tiên bạn mở nút windows ở góc trái cuối >> tìm Disk Cleanup >> Chọn ổ đĩa mong muốn của bạn >> đánh dấu vào tất cả các tùy chọn và chọn clearn up system files

7. Xóa vĩnh viễn

Bất cứ khi nào bạn xóa bất kỳ thứ gì trên máy tính của mình, nó không xóa vĩnh viễn, chúng sẽ được lưu trữ trong thùng rác và sau đó chúng ta phải xóa nó từ đó để xóa vĩnh viễn, nhưng có một phím tắt để bạn có thể tránh các tệp đi vào thùng rác .

Chỉ cần chọn tệp và nhấn Shift + del và nhấp vào ok >> tệp của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn

8. Chụp ảnh màn hình

Vì vậy, nhiều người tải Phần mềm để chụp ảnh màn hình trong PC, nhưng chúng ta có thể chụp ảnh màn hình mà không cần tải bất kỳ loại phần mềm nào chỉ bằng một phím tắt đơn giản, Windwos + prt scr (print screen) nút này nằm ở góc trên cùng bên phải.

9. Tạm dừng cập nhật windows hơn tháng

Bạn có thể nhận thấy rằng trong windows 10, bạn có thể tạm dừng ngày chỉ trong 7 ngày sau đó bạn sẽ phải tạm dừng lại nếu muốn, nhưng bạn có thể chỉ cần tạm dừng cập nhật hơn một tháng

Vào Settings >> Update & Security >> Nhấp vào Pause for 7 Days >> Bây giờ nhấp lại 5 lần cho đến khi bạn không còn tạm dừng nữa, bạn sẽ thấy ngày tiếp tục cập nhật sẽ tăng từ 7 ngày lên 35 ngày.

congpho

Cọng Phở

Mình là một dân CNTT theo mảng dev và marketing mới vào nghề, cho nên kinh nghiệm chưa được nhiều. Nhưng mình luôn muốn chia sẻ với các bạn những gì mình biết, đồng thời các bài viết được các cộng tác viên viết nữa. Vì thế nếu bạn mong muốn hợp tác viết bài lên camnangkienthuc.com thì hãy liên hệ mình, mình sẽ trả nhuận bút cho bạn. Cám ơn các bạn đã ủng hộ